Học điêu khắc tượng ở đâu tốt nhất hiện nay?

Những tác phẩm điêu khắc tượng mang đậm dấu ấn nghệ thuật, có sức hút cao. Đây cũng chính là động lực thúc đẩy nhiều bạn trẻ có đam mê hội họa. Tuy nhiên học điêu khắc tượng ở đâu tốt, đây là câu hỏi không ít người băn khoăn. Bởi để lựa chọn được nơi chắp cánh ước mơ trở thành nhà điêu khắc chuyên nghiệp không hề dễ dàng.Hãy cùng Blog Thăng Long tìm hiểu qua một số trung tâm dạy điêu khắc tượng tốt nhất ở Việt Nam nhé.

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ học điêu khắc tượng

Triển lãm tranh và điêu khắc trường phái siêu thực của Đinh Phong

Hiện tại có nhiều trung tâm, cơ sở giảng dạy bộ môn điêu khắc đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn trẻ. Những cơ sở này sẽ chắp cánh cho bạn trở thành nhà điêu khắc chuyên nghiệp. Tuy nhiên cần lựa chọn nơi theo học đảm bảo chất lượng. Dưới đây là tiêu chí lựa chọn:

  • Đầy đủ cơ sở vật chất: Một địa chỉ giảng dạy điêu khắc uy tín trước hết cần trang bị đầy đủ cơ sở vật chất. Trang thiết bị phục vụ việc học tập đầy đủ, hỗ trợ thực hành tốt nhất.
  • Giảng viên: Giảng viên giỏi, nhiều kinh nghiệm chuyên môn sẽ giúp bạn học tập tốt nhất có thể.
  • Thiết kế bài dạy khoa học, đi từ trình cơ bản đến nâng cao, đảm bảo đầu ra chất lượng.

Học điêu khắc tượng ở đâu tốt nhất?

Với những tiêu chí đã nêu ra ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nơi học điêu khắc tốt nhất. Dưới đây là thông tin giải đáp câu hỏi “học điêu khắc tượng ở đâu là tốt”.

Học điêu khắc tượng tại các trường đại học

Nếu bạn có đam mê với ngành điêu khắc có thể đến các trường đại học uy tín đào tạo chuyên ngành này. Để theo đuổi đam mê trở thành nhà điêu khắc chuyên nghiệp có thể chọn các cơ sở sau đây:

  • Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội;
  • Đại học Kiến trúc TPHCM;
  • Đại học Mỹ thuật TPHCM;
  • Đại học Mỹ thuật Việt Nam;
  • Đại học Mỹ thuật Công Nghiệp;
  • Đại học Kiến trúc Đà Nẵng;
  • Khoa Kiến trúc – Đại học Bách Khoa Sài Gòn, Bách Khoa Đà Nẵng;

Nếu đăng ký học điêu khắc tượng tại các trường đại học, các bạn cần đăng ký thi tuyển sinh. Dựa vào số lượng thí sinh đăng ký từng năm điểm chuẩn đầu vào của các trường đại học sẽ thay đổi.

Artist Dinh Phong and ‘Dreams of Flying’

Học điêu khắc tượng tại các cơ sở dạy nghề

Điêu khắc là bộ môn nghệ thuật sáng tạo, nuôi dưỡng tâm hồn đồng thời tạo cơ hội việc làm rộng mở. Nếu không đủ điều kiện để dự thi vào các trường giảng dạy điêu khắc tượng các bạn hoàn toàn có thể đăng ký tại các trường dạy nghề, làng nghề tại địa phương.

Một số cơ sở dạy điêu khắc tượng uy tín mà các bạn có thể lựa chọn như:

Tại những trường dạy nghề, nghệ nhân sẽ hướng dẫn bạn cách chạm khắc trên mẫu vật chi tiết, cụ thể nhất. Ngoài lý thuyết cơ bản, bạn sẽ được rèn luyện, trau dồi kỹ năng chuyên môn, điêu khắc tượng một cách thành thạo.

Để việc học được hiệu quả hãy vận dụng kỹ năng quan sát thật tốt. Bởi quan sát sẽ giúp các bạn cải thiện tư duy thẩm mỹ, điều tiết các đường nét vách lên mặt tượng được mượt nhất. Quan sát và thực hành dưới sự chỉ dẫn nghệ nhân là yếu tố cần thiết giúp bạn lĩnh hội tốt nhất. Ngoài việc quan sát bạn cũng phải có một chút năng khiếu, tỉ mỉ, khéo léo thì con được trở thành nhà điêu khắc chuyên nghiệp mới được rút ngắn.

Trên đây là thông tin giải đáp cho câu hỏi “học điêu khắc tượng ở đâu tốt” mà bài viết tổng hợp được. Hi vọng với những gợi ý này sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cơ sở theo đuổi ước mơ uy tín, đảm bảo nhé!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo trang web với WordPress
Tham gia
%d người thích bài này: